Số 07 (80) Năm 2017
Số trang: 120
Số bài: 23
ỨNG DỤNG CHỈ THỊ PHÂN TỬ CHỌN GIỐNG LÚA CÓ HÀM LƯỢNG AMYLOSE THẤP TRÊN QUẦN THỂ LAI HỒI GIAO OM6976/JASMINE 85//OM6976
Application of molecular marker for rice breeding with low amylose content in the backcross population of OM6976/Jasmine 85//OM6976
KẾT QUẢ KHẢO NGHIỆM MỘT SỐ GIỐNG LÚA CHỊU HẠN CÓ TRIỂN VỌNG TẠI HUYỆN LẮK, ĐẮK LẮK
Testing of drought-tolerant rice varieties in Lak district, Dak Lak province
KHẢ NĂNG CHỊU HẠN CỦA MỘT SỐ NGUỒN GEN LÚA ĐỊA PHƯƠNG ĐANG ĐƯỢC LƯU GIỮ TẠI NGÂN HÀNG GEN CÂY TRỒNG QUỐC GIA
Drought tolerant ability of local rice varieties maintaining at the National Crop Genebank
NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN VÀ NĂNG SUẤT CỦA MỘT SỐ GIỐNG ĐẬU TƯƠNG TRÊN ĐẤT NƯƠNG RẪY TẠI HUYỆN HOÀNG SU PHÌ, TỈNH HÀ GIANG
Study on growth, development ability and yield of soybean varieties on upland farm in Hoang Su Phi district, Ha Giang province
ẢNH HƯỞNG CỦA PHÂN KHOÁNG N, P VÀ PHÂN HỮU CƠ ĐẾN NĂNG SUẤT CÀ PHÊ VỐI (Coffea canephora Pierre) TRÊN ĐẤT ĐỎ BAZAN VÙNG CAO NGUYÊN DI LINH, TỈNH LÂM ĐỒNG
Effects of inorganic fertilizer (N, P) and organic fertilizers on coffee Coffea canephora yield in basalt soil, Lam Dong province
ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA PHÂN POLYSULPHATE ĐỐI VỚI CÀ PHÊ VỐI TRÊN ĐẤT NÂU ĐỎ BAZAN TỈNH LÂM ĐỒNG
Effects of polysulphate fertilizer on coffee production on basaltic soil in Lam Dong province
NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ LOẠI PHÂN HỮU CƠ VI SINH ĐẾN SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN GIỐNG CHÈ SHAN TẠI THUẬN CHÂU, SƠN LA
Effect of microbial organic fertilizer types on growth and development of Shan tea variety in Thuan Chau, Son La
NGHIÊN CỨU CHỦNG XẠ KHUẨN CÓ KHẢ NĂNG ĐỐI KHÁNG VỚI VI KHUẨN Erwinia carotovora GÂY BỆNH THỐI NHŨN TRÊN MỘT SỐ LOẠI CÂY TRỒNG
Characterization of actinomyces strain with bioactivity against Erwinia carotovora causing soft rot disease on some crops
ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN NUÔI CẤY, MÔI TRƯỜNG DINH DƯỠNG ĐẾN KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG CỦA CHỦNG XẠ KHUẨN GL30
Effects of cultural and nutritional conditions on growth of new isolated GL30 Streptomyces strain
ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ SẤY VÀ CHẾ ĐỘ NGÂM CHIẾT TỚI SỰ BIẾN ĐỔI THÀNH PHẦN HOÁ HỌC VÀ CẢM QUAN CỦA GIÁ THỂ SAU THU HOẠCH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
Effect of drying and extraction temperature on variation of bioactive compound and sensory properties of spent Cordyceps militaris substrate
NGHIÊN CỨU HOẠT TÍNH KHÁNG KHUẨN CỦA MỘT SỐ LOẠI TINH DẦU
Study on the antimicrobial activity of essential oils
NÂNG CAO KHẢ NĂNG SINH TỔNG HỢP VALIDAMYCIN-A TỪ CHỦNG Streptomyces hygroscopicus 11405 BẰNG ĐỘT BIẾN TẾ BÀO TRẦN
Enhancement of Validamycin-A productivity of Streptomyces hygroscopicus 11405 by protoplast mutagenesis
KHẢO SÁT MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA CHỦNG XẠ KHUẨN HT1 CÓ KHẢ NĂNG KHÁNG VI KHUẨN Streptococcus agalactiae GÂY BỆNH TRÊN CÁ RÔ PHI
Biological characterization of HT1 strain of Streptomyces with potential antimicrobial activity against Streptococcus agalactiae causing disease on tilapia
TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN TỰ PHÂN TẾ BÀO NẤM MEN BIA THẢI
Optimization of autolysis conditions for waste brewer’ s yeast
TUYỂN CHỌN CHỦNG VI KHUẨN LACTIC CÓ KHẢ NĂNG SINH ENZYME β - GALACTOSIDASE CHỊU AXIT (pH 2 - 3)
Selection of lactic acid bacteria producing acidic tolerant enzyme β-galactosidase (pH 2 - 3)
CẢI TIẾN CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CHẾ PHẨM NẤM XANH Metarhizium anisopliae ĐỂ PHÒNG TRỪ RẦY NÂU HẠI LÚA
Improving production technology of ometar Metarhizium anisopliae preparation for brown backed rice plant hopper prevention
KẾT QUẢ GIÁM ĐỊNH VÀ MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA NẤM Botrytis cinerea Pers. GÂY BỆNH THỐI XÁM TRÊN HOA THƯỢC DƯỢC (Dahia pinnata Cav.) TẠI VIỆT NAM
Identification and biological characteristics of Botrytis cinerea Pers. causing gray mold on dahlia (Dahia pinnata Cav.) in Vietnam
NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ ĐỘ SẤY (NHIỆT ĐỘ, THỜI GIAN) BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẤY BƠM NHIỆT ĐẾN SẢN PHẨM TINH BỘT NGHỆ
Effect of drying regime (temperature, duration) by using heat pump drying technology on quality of refined turmeric powder
NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA AMINOETHOXYVINYLGLYCINE (AVG) KẾT HỢP XỬ LÝ NƯỚC NÓNG ĐẾN QUÁ TRÌNH CHÍN QUẢ BƠ (BOOTH7) SAU THU HOẠCH
Effect of aminoethoxyvinylglycine combining with hot water treatment on ripen time of postharvest avocado Booth7
NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN CƠ SỞ DƯỢC LIỆU TAM THẤT HOANG
Establishment of baseline standards for medicinal herb (Panax stipuleanatus)
NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN CƠ SỞ DƯỢC LIỆU HOÀNG LIÊN Ô RÔ
Establishment of baseline standards for medicinal herb (Mahonia nepalesis DC)
BƯỚC ĐẦU SỬ DỤNG NANO BẠC TRONG PHÒNG TRỪ BỆNH THỐI NÂU DO VI KHUẨN Gluconobacter frateurii GÂY RA TRÊN QUẢ NHÃN
Preliminary results of using nano silver in controlling brown rot (Gluconobacter frateurii) on longan fruit
ẢNH HƯỞNG CỦA THỨC ĂN ĐẾN SỰ THÀNH THỤC CỦA CÁ HEO (Botia modesta Bleeker, 1865)
Effect of different feed types on sexual maturity of redtail botia Botia modesta Bleeker, 1865)