KÉO DÀI THỜI GIAN BẢO QUẢN CỦA QUẢ BƠ (BOOTH7) SAU THU HOẠCH BẰNG AMINOETHOXYVINYLGLYCINE (AVG) KẾT HỢP BẢO QUẢN LẠNH
KÉO DÀI THỜI GIAN BẢO QUẢN CỦA QUẢ BƠ (BOOTH7) SAU THU HOẠCH BẰNG AMINOETHOXYVINYLGLYCINE (AVG) KẾT HỢP BẢO QUẢN LẠNH
Extending the shelf - life of postharvested avocado (Booth 7) by Aminoethoxyvinylglycine (AVG) combined with low temperature
Nghiên cứu khảo sát ảnh hưởng của Aminoethoxyvinylglycine (AVG) ở các nồng độ khác nhau (410 ppm; 420 ppm; 430 ppm; 440 ppm và đối chứng không sử dụng AVG) kết hợp với bảo quản lạnh (80 C) đến thời gian bảo quản quả bơ Booth 7 sau thu hoạch. Kết quả thực nghiệm cho thấy, nồng độ AVG sử dụng 430 ppm và bảo quản ở 80 C đã kéo dài thời gian bảo quản quả bơ lên đến 27 ngày. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng đánh giá được một số chỉ tiêu về chất lượng của quả bơ sau ngày bảo quản thứ 27 ở điều kiện trên: hàm lượng lipid tổng số 14,43%; hàm lượng vitamin C tổng số là 8,6 mg%; tổn hao khối lượng 2,90%; cường độ hô hấp là 52,64 ml CO2 .kg-1.h-1; cường độ sản sinh ethylene là 38,32 μl C2 H4 .kg-1.h-1 và ACC oxydase 15,74 (nmol C2 H4 .g-1.h-1).
The effects of AVG at different concentrations (410 ppm; 420 ppm; 430 ppm; 440 ppm and 0 ppm) in combination with low temperature preservation (80 C) on avocado storage time were evaluated. The results showed that the most suitable concentration of AVG was 430 ppm, resulting in a storage time of 27 days. At the same time, some factors of quality were also determined during storage at the same conditions as follows: Total lipid content of 14.43%; vitamin C content of 8.8 mg%; weight loss of 2.90%; respiration rate of 52.64 ml CO2 .kg-1.h-1; ethylene production rate of 38.32 μl C2 H4 .kg-1.h-1; ACC oxidase of 15.74 (nmol C2 H4 .g-1.h-1).