Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đón tiếp đoàn cựu lưu học sinh ACIAR

 

Image removed.

Ngày 9/4/2021, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã đón tiếp đoàn cựu lưu học sinh tại Úc đi theo các chương trình, dự án từ Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR). Đoàn cựu lưu học sinh gồm hơn 40 người đến từ các cơ quan nghiên cứu và trường đại học trong cả nước. Bà Nguyễn Thị Thanh An, Trưởng đại diện ACIAR tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đón đoàn có Viện trưởng Trần Minh Tiến và một số cán bộ đã và đang tham gia trong các dự án liên quan đến ACIAR.

Image removed.

Viện trưởng Trần Minh Tiến phát biểu chào mừng đoàn

Phát biểu khai mạc buổi đón tiếp, Viện trưởng Trần Minh Tiến đã bày tỏ vinh dự khi được đón tiếp đoàn, đồng thời nêu rõ ACIAR là tổ chức đã gắn bó với Nông nghiệp Việt Nam nói chung và Viện Thổ nhưỡng Nông hóa nói riêng nhiều năm qua. Với tinh thần trao đổi, hợp tác, và với chiến lược phát triển đúng đắn, thiết thực, ACIAR là tổ chức đã có tiếng nói và hoạt động hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho cả hai phía.

Image removed.

Viện trưởng Trần Minh Tiến giới thiệu các nghiên cứu và kết quả nổi bật của Viện

Trong bài giới thiệu sau đó, Viện trưởng Trần Minh Tiến cũng đã nêu vắn tắt các nghiên cứu và kết quả nổi bật của Viện, đồng thời đánh giá lại các dự án hợp tác có liên quan tới ACIAR trong những năm qua. Viện TNNH đã có tổng số 12 dự án hợp tác quốc tế liên quan đến ACIAR, và hiện nay đang thực hiện 2 dự án. Với bề dày hợp tác giữa hai đơn vị, Viện trưởng Trần Minh Tiến khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy và tin tưởng sẽ tiếp tục có những hợp tác mới giữa Viện TNNH và ACIAR trong giai đoạn tới.

Image removed.

 

Image removed.

Một số ý kiến của các cựu lưu học sinh

Các cựu lưu học sinh cũng đã nêu một số ý kiến về việc hợp tác giữa Viện TNNH và các trường Đại học trong nghiên cứu và đào tạo chuyên ngành Khoa học đất, về các hợp tác nghiên cứu trong xây dựng cơ sở dữ liệu về đất, sử dụng GIS và Viễn thám trong nghiên cứu.

Image removed.

Viện trưởng Trần Minh Tiến giới thiệu về Bảo tàng đất Việt Nam

Image removed.

Đoàn đi thăm Trung tâm thông tin tư liệu đất Việt Nam

Image removed.

và thăm Trung tâm thông tin tư liệu phân bón Việt Nam

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đã đi thăm cơ sở vật chất và các Trung tâm Thông tin tư liệu đất Việt Nam, Trung tâm Thông tin tư liệu Phân bón, thăm phòng Phân tích Trung tâm tại Viện và chụp ảnh lưu niệm.

Image removed.

Chụp ảnh lưu niệm

Tin liên quan