Lễ trao bằng tiến sĩ năm 2021

Ngày 28/12/2021, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ năm 2021 cho nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; PGS.TS Đào Thế Anh - Phó Giám đốc; GS.TS Phạm Văn Toản - Phó Giám đốc và đại diện Lãnh đạo các đơn vị thành viên, các Ban chức năng của VAAS; các thầy cô hướng dẫn; các tân tiến sĩ cùng người thân và bạn bè, đồng nghiệp.

Tại buổi lễ, TS.Phạm Bích Hiên. Trưởng ban Thông tin và Đào tạo, thừa ủy quyền của Giám đốc Viện công bố các Quyết định công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ cho 12 tiến sĩ sinh hoạt chuyên môn tại các đơn vị khu vực phía Bắc trong tổng số 18 tiến sĩ nhận bằng năm 2021.

Image removed.

TS.Phạm Bích Hiên. Trưởng ban Thông tin và Đào tạo công bố các Quyết định

GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Viện đã đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn trở ngại, phấn đấu hoàn thành chương trình đào tạo của các tân tiến sĩ và trân trọng những đóng góp quý báu, sự đồng hành cộng tác, hỗ trợ của đội ngũ Thầy cô hướng dẫn khoa học và đơn vị chuyên môn trong công tác đào tạo của Viện. Trong hai năm qua, việc thực hiện qui định giãn cách để đảm bảo công tác phòng chống đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến tiến độ học tập, nghiên cứu, bảo vệ luận án các cấp nhưng 18 NCS của Viện đã luôn kiên trì, quyết tâm để hoàn thành khóa đào tạo. Cơ sở đào tạo tin tưởng và mong rằng, với những kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm đã thu nhận được, các tân tiến sĩ sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh, luôn tiên phong trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, trong công tác quản lý và nối tiếp con đường dìu dắt thế hệ trẻ trong sự nghiệp đào tạo để có thêm nhiều đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của đơn vị, của ngành và sự phồn vinh của đất nước.

Image removed.

GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn phát biểu

 Kế thừa truyền thống đào tạo sau đại học của Viện KHKT nông nghiệp Việt Nam (VASI), từ năm 2004 đến 12/2021, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), đã đào tạo được 243 tiến sĩ, đưa tổng số cán bộ được đào tạo tại Viện lên 563 tiến sĩ. Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã, đang và sẽ tạo điều kiện tốt cho nghiên cứu sinh học tập, triển khai nội dung đề tài luận án để gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, giúp nghiên cứu sinh hoàn thành tốt chương trình đào tạo tại Viện. Cơ sở đào tạo nồng nhiệt chúc mừng các tân tiến sĩ và chúc các Thầy cô và các tân tiến sĩ luôn tràn đầy sức khỏe, nhiệt huyết, luôn hạnh phúc và thành công.

TS. Nguyễn Văn Liễu và GS.TSKH Trần Trung- đại diện tập thể thầy cô hướng dẫn phát biểu chúc mừng các tân tiến sĩ và cảm ơn lãnh đạo cơ sở đào tạo, đội ngũ cán bộ khoa học, giảng viên của Viện đã dành sự quan tâm, hỗ trợ cho NCS trong suốt thời gian tham gia đào tạo; bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao chất lượng đào tạo tại Viện đồng thời cũng nhắc nhở, động viên các học trò nhận học vị tiến sĩ không chỉ là sự ghi nhận pháp lý, sự công nhận của xã hội đối với công sức, trí tuệ của NCS mà còn là sự khởi đầu của trọng trách tiếp tục phát huy tri thức, kinh nghiệm, cống hiến cho sự phát triển của đơn vị, của đất nước trong chặng đường phía trước.

Image removed.

TS. Nguyễn Văn Liễu - đại diện tập thể thầy cô hướng dẫn phát biểu

PGS.TS. Lã Tuấn Nghĩa - Giám đốc Trung tâm tài nguyên thực vật đại diện đơn vị chuyên môn và các đơn vị chủ quản của các tân tiến sĩ chúc mừng các tân tiến sĩ và đánh giá cao hiệu quả của mô hình tổ chức đào tạo có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo với các đơn vị chuyên môn khi giao NCS về sinh hoạt chuyên môn, triển khai nội dung nghiên cứu tại các đơn vị thành viên của VAAS.

Image removed.

PGS.TS. Lã Tuấn Nghĩa - Giám đốc Trung tâm tài nguyên thực vật

Đại diện các tân tiến sĩ, tiến sĩ Chu Thúc Đạt công tác tại Bộ Khoa học và Công nghệ bày tỏ lời tri ân tới tập thể thầy hướng dẫn khoa học và cảm ơn Cơ sở đào tạo, đơn vị chuyên môn đã hỗ trợ điều kiện tốt nhất, khích lệ các thế hệ NCS chủ động sáng tạo vận dụng kiến thức chuyên môn, tiếp cận phương pháp nghiên cứu, kỹ thuật tiên tiến để thực hiện đề tài luận án, giải quyết những vấn đề cấp bách mà thực tiến xã hội đặt ra.  

Image removed.

Tiến sĩ Chu Thúc Đạt thay mặt các tân tiến sĩ phát biểu

Viện KHNN VN tự hào và trân trọng cảm ơn các nhà giáo đã đồng hành, cộng tác, hỗ trợ Viện trong sự nghiệp đào tạo sau đại học; cảm ơn các đơn vị chủ quản, các tân tiến sĩ đã lựa cơ sở đào tạo để được học tập, nghiên cứu, trải nghiệm, sáng tạo trong hành trình làm chủ tri thức. Viện KHNN VN sẽ luôn chào đón các tân tiến sĩ trở lại đồng hành với một vị thế mới, những cộng sự nghiên cứu khoa học, những giảng viên tương lai của Cơ sở đào tạo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Image removed.

 

 

Image removed.

 

Image removed.

 

Tin liên quan