Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp viện của nghiên cứu sinh Võ Thị Dung

Ngày 22/3/2021  Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp viện chuyên ngành Bảo vệ thực vật (mã số: 9620112) cho nghiên cứu sinh (NCS) Võ Thị Dung- Công tác tại Trường Đại học kinh tế Nghệ An với đề tài “Nghiên cứu bệnh đốm nâu (Alternaria sp) gây hại trên cây chanh leo và biện pháp quản lý tại tỉnh Nghệ An”, Người hướng dẫn khoa học là GS.TS. Vũ Triệu Mân và TS. Hà Minh Thanh.

Tham dự buổi  bảo vệ luận án có đại diện cơ sở đào tạo gồm GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn- GĐ Viện KHNNVN, đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Đào Thế Anh- PGĐ Viện KHNNVN và TS. Phạm Bích Hiên, Trưởng Ban Thông tin và Đào tạo; về phía cơ quan công tác của NCS có TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; TS. Trương Quang Ngân- Phó hiệu trưởng nhà Trường cùng các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng viên, gia đình của NCS.

Hội đồng đã thông qua hồ sơ và điều kiện  bảo vệ luận án TS cấp Viện, các thành viên Hội đồng nhất trí về kết quả học tập và các điều kiện để bảo vệ luận án  của NCS.

Sau khi NCS trình bày tóm tắt kết quả luận án, các phản biện, thành viên Hội đồng đã nhận xét đánh giá, thảo luận về các kết quả nghiên cứu của luận án. Trong phiên họp kín, Hội đồng đã thống nhất kết luận:  Luận án là một công trình khoa học nghiêm túc, các kết quả thu được là mới, phong phú, mang giá trị khoa học và có ý nghĩa thực tiễn, trong đó ghi nhận các kết quả có tính mới gồm: i) Lần đầu tiên xác định loài Alternaria sesami gây bệnh đốm nâu trên cây chanh leo tại Nghệ An dựa vào đặc điểm hình thái và giải trình tự gen vùng ITS1&2. ii) Cung cấp dẫn liệu khoa học mới về triệu chứng, đặc điểm sinh học, sinh thái của nấm Alternaria sesami gây bệnh đốm nâu chanh leo tại Nghệ An. iii) Xác định được một số hoạt chất hóa học (Metalaxyl, Mancozeb, Propineb) và dịch chiết từ cây Bạc hà, Bạch đàn có tác dụng hạn chế sự phát triển của nấm A. sesami.

Hội đồng thông qua nghị quyết và bỏ phiếu đánh giá, biểu quyết công khai kết quả. Hội đồng đã nhất trí cao (7/7 thành viên) đồng ý đề nghị Cơ sở đào tạo công nhận học vị TS cho NCS Võ Thị Dung.

Trong sự vui mừng và xúc động, NCS. Võ Thị Dung chân thành cảm ơn thành viên Hội đồng chấm luận án đã đóng góp ý kiến thẳng thắn và sâu sắc về chuyên môn để NCS tiếp tục hoàn thiện bản luận án. NCS gửi lời cảm ơn và tri ân sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của tập thể giáo viên hướng dẫn, sự giúp đỡ tạo điều kiện và ủng hộ của lãnh đạo Viện KHNNVN, Ban Thông tin và Đào tạo, cơ quan công tác, đơn vị sinh hoạt chuyên môn, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình để NCS có thể hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án.

 

Một số hình ảnh của lễ bảo vệ

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.

 

Tin liên quan