Lớp tập huấn (Số 5/2023) dự án: “Ứng dụng Công nghệ Hàn Quốc để sản xuất giống khoai tây sạch bệnh và phát triển chuỗi giá trị khoai tây bền vững tại Việt Nam”.

          Sáng ngày 13/10/2023 tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Lớp tập huấn thuộc dự án: “Ứng dụng Công nghệ Hàn Quốc để sản xuất giống khoai tây sạch bệnh và phát triển chuỗi giá trị khoai tây bền vững tại Việt Nam” với chủ đề "Nông nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc và định hướng phát triển. Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trên cây khoai tây".

Lớp tập huấn nhằm mục đích tăng cường năng lực cho cán bộ kỹ thuật và bà con nông dân trong sản xuất khoai tây, nâng cao năng suất chất lượng khoai tây và tăng thu nhập cho người nông dân.

Lớp tập huấn thu hút hơn 100 đại biểu bao gồm các nhà nghiên cứu, kỹ thuật viên đến từ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc như Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây có củ và nông dân địa phương.

Mở đầu lớp tập huấn, ông Đào Thế Anh, Phó giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và ông Lee Eun Sang, Đại diện Dự án phía Hàn Quốc phát biểu khai mạc. Tiếp đó, toàn thể hội nghị đã được nghe bài trình bày "Giới thiệu về sự phát triển của nông nghiệp Hàn Quốc" của ông Lee Seong Hee, chuyên gia nông nghiệp đến từ Hàn Quốc; bài trình bày "Chính sách nông nghiệp Việt Nam và phương hướng phát triển trong tương lai"của ông Đào Thế Anh, phó giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Tiếp đó, ông Kwon Son Bae - chuyên gia đến từ Hàn Quốc có bài trình bày: “Kỹ thuật phòng trừ một số loại sâu bệnh hại chính trên cây khoai tây”.

Kết thúc bài giảng, ông Kwon Son Bae cùng một số cán bộ thuộc phòng nuôi cấy mô của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây có củ đã hướng dẫn bà con nông dân cách lấy mẫu và kiểm tra một số bệnh virus trên cây khoai tây.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

Image removed.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Image removed.

Ông Đào Thế Anh, Phó giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc.

Image removed.

Ông Lee Eun Sang, Đại diện Dự án phía Hàn Quốc phát biểu khai mạc

Image removed.

Ông Lee Seong Hee, chuyên gia nông nghiệp Hàn Quốc giới thiệu nông nghiệp và sự phát triển KHCN của Hàn Quốc

Image removed.

Ông Kwon Son Bae - chuyên gia nông nghiệp tới từ Hàn Quốc trình bày bài Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trên cây khoai tây.

Image removed.

 

Image removed.

Ông Kwon Son Bae và cán bộ kỹ thuật thuộc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Cây có củ hướng dẫn cách lấy mẫu và xét nghiệm bệnh trên cây khoai tây

Image removed.

Toàn thể đại biểu chụp ảnh tập thể

Tin liên quan