Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chuyển giao công nghệ

          Ngày 09/5/2024, giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) và Công ty TNHH Hợp tác Trang trại Xanh (GREEN FARM) của Vương quốc Anh đã ký kết Biên bản ghi nhớ (RoD) về việc hợp tác chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất rau và đào tạo sau đại học.

Tham dự buổi lễ về phía VAAS có GS. TS. Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, PGS. TS. Đào Thế Anh - Phó Giám đốc, TS. Bùi Quang Đãng - Trưởng Ban KH và HTQT, TS. Phạm Bích Hiên - Trưởng Ban Thông tin và Đào tạobà Hà Thu Thủy - Cán bộ Ban KH và HTQT. Về phía Green Farm, đại diện ông Dương Văn Phi - Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác Trang trại Xanh và bà Nguyễn Thị Minh Tuyến - Chủ tịch.

GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Công ty và giới thiệu chức năng nhiệm vụ được giao, năng lực chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất rau của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Về phía Green Farm cũng trình bày nhu cầu tiếp nhận công nghệ nông nghiệp Việt Nam để phát triển trang trại sản xuất rau công nghệ cao tại Anh với quy mô dự kiến 400ha vào năm 2030. Bên cạnh đó trang trại Green Farm tại Anh cũng sẽ là nơi tiếp đón các cán bộ nghiên cứu và nghiên cứu sinh của Việt nam đến làm việc, thực tập. Hai bên đã tiến hành thảo luận chi tiết và thống nhất cao về các nội dung ưu tiên hợp tác trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH Hợp tác Trang trại Xanh đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chuyển giao công nghệ với các điều khoản sau:

1. Các giống rau do Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu chọn, tạo và phát triển, tập trung vào các giống cà chua, dưa chuột, ớt, rau ăn lá và bí xanh.

2. Các mẫu thiết kế nhà lưới, hệ thống tưới tiêu phù hợp với từng loại rau và điều kiện khí hậu ở Anh.

3. Quy trình canh tác tiên tiến phù hợp với từng loại rau và điều kiện khí hậu ở Anh, đảm bảo sản xuất được các loại rau chất lượng cao và an toàn, hướng tới sản xuất rau hữu cơ; quy trình thu gom, xử lý rác thải hữu cơ và rác thải vô cơ trong phạm vi trang trại của Green Farm.

4. Phối hợp đào tạo sau đại học theo chương trình đào tạo của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.

 

Tin liên quan