Lần đầu tiên một hội thảo quốc tế về dâu tằm được tổ chức tại Việt Nam

Ngày 19/10/2022, Trong khuôn khổ của Dự án:” Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập mô hình làng mẫu nâng cao giá trị dâu tằm tơ tại tỉnh Yên Bái (2020- 2022), Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với  Chương trình Nông nghiệp quốc tế Hàn Quốc (KOPIA) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát triển dâu tằm bền vững”.

Image removed.

Hội thảo là diễn đàn để gặp gỡ, kết nối, chia sẻ về hiện trạng sản xuất dâu tằm ở các quốc gia; trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm sản xuất với những thành tựu, tiến bộ kỹ thuật mới; những khó khăn thách thức, cũng như những giải pháp nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của ngành dâu tằm tơ, nhằm nâng cao vị thế của nghề trồng dâu nuôi tằm của Việt Nam với thế giới.

Image removed.

GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn GĐ Viện KHNN Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

Image removed.

Lần đầu tiên một hội thảo quốc tế về dâu tằm được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo cũng góp phần thúc đấy quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế. Đồng thời gia tăng cơ hội hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học giữa các tổ chức nghiên cứu, các trường đại học trong khu vực và quốc tế.

Image removed.

 

Image removed.

Lần đầu tiên một hội thảo quốc tế về dâu tằm được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo được tổ chức dưới hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của 75 đại biểu trực tiếp và 10 đầu cầu trực tuyến với hơn 100 đại biểu tham dự trực tuyến. Đại biểu bao gồm các nhà khoa học uy tín đến từ nhiều đơn vị nghiên cứu, trường đại học, đại diện các Sở, Ban, Ngành; các doanh nghiệp, hiệp hội trong nước; nhiều học giả từ các nước Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia. Tham dự trực tuyến có rất nhiều nhà khoa học đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Philliphines, Bangladesh, Brazil, Argentina, Azerbaijan, Ethiopia...

Image removed.Image removed.

Lần đầu tiên một hội thảo quốc tế về dâu tằm được tổ chức  tại Việt Nam

Kỷ yếu Hội thảo được in gồm 14 bài báo cáo nghiên cứu chất lượng bằng tiếng Anh và 08 bài được trình bày tại hội thảo. Các báo cáo trình bày về hiện trạng sản xuất dâu tằm tơ tại một số quốc gia tham dự, các vấn đề nghiên cứu mới trong sản xuất dâu tằm tơ, chia sẻ kinh nghiệm trong chọn tạo giống dâu, giống tằm, công nghệ sản xuất trứng giống, chia sẻ công nghệ chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng. Đây là những tài liệu quan trọng, những tài liệu quý, những sáng tạo, những kinh nghiệm để chúng ta cùng trao đổi, cùng chia sẻ.

Image removed.

 

Image removed.

Tại Việt Nam có sự tham gia của các tác nhân trong chuỗi giá trị dâu tằm tại Yên Bái; Lâm Đồng; Sơn la…!

Nguồn
nongthonvaphattrien.vn

Tin liên quan