Đoàn công tác của cộng hòa Benin làm việc tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Sáng ngày 15/12/2023, đoàn công tác của nước Cộng hòa Benin do ông Olushegun Adjadi Bakari, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Cossi Gaston Dossohoui, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Nghề cá và Gia súc đã đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Đồng chí Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp và làm việc với đoàn.

Image removed.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Image removed.

Đồng chí Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đồng chí Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thông tin khái quát tới đoàn về vị trí địa lý, những tiềm năng thế mạnh và thành tựu nổi bật của nền Nông nghiệp Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài của nước ngoài. Việt Nam hiện là nước có nền khoa học Nông nghiệp tương đối phát triển, riêng Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam có 19 đơn vị thành viên nghiên cứu trên tất cả các đối tượng cây trồng trên cả nước. Hiện Việt Nam đạt được rất nhiều tành tựu lớn trong sản xuất lúa gạo thủy sản và nhiều ngành nghề khác, đây là cơ hội để hai nước hợp tác hỗ trợ để giúp nông nghiệp Benin phát triển trong thời gian tới, ngoài ra Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng cho rằng Việt Nam có thể cung cấp một số máy nông nghiệp để Benin phù hợp với các yêu cầu cơ giới hóa nâng cao đáp ứng hiệu quả sản xuất nông nghiệp của quốc gia này.

Image removed.

Đoàn công tác của Cộng hòa Benin.

Image removed.

Bộ trưởng Ngoại giao Benin Olushegun Adjadi

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Benin kỳ vọng chuyến thăm Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam sẽ tạo bước khởi đầu mới không chỉ cho quan hệ hợp tác giữa hai nước, mà còn giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam với Benin đồng thời khẳng định Benin sẵn sàng là cửa ngõ, là đầu mối để Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam tăng cường hợp tác với các nước châu Phi nói chung và Tây Phi nói riêng.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Benin mong muốn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ, hợp tác với Benin trong các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục đào tạo. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, Benin mong được đón các chuyên gia của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam sang chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn trong đó có phát triển hộ sản xuất nông nghiệp.

Trước đó đoàn đi thăm tham quan khu nhà kính công nghệ cao trồng dâu tây và một số cây trồng khác và nhà truyền thống của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.

GS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu về các cây trồng trong khu vực nhà kính

Image removed.

Đoàn đại biểu tham quan nhà truyền thống

Image removed.

Đồng chí Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Ngoại giao Benin Olushegun Adjadi

Image removed.

 

Tin liên quan