Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ và đoàn công tác đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS)

            Chiều ngày 11/4/2023, Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ và đoàn công tác đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

            Phía đoàn Nông nghiệp Ấn Độ có Ông Apurba Roy, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Bang Tripura, Ấn Độ, làm trưởng đoàn và các thành viên cấp cao của Bộ Nông nghiệp Ấn Độ. Phía Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam gồm: PGS.TS. Đào Thế Anh – Phó Giám đốc, TS. Bùi Quang Đãng – Trưởng Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế, TS. Phạm Bích Hiên – Trưởng Ban Thông tin và Đào tạo.

            Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Thế Anh - Phó Giám đốc Viện hoan nghênh đoàn công tác của Ấn Độ đã đến thăm và làm việc với VAAS, trên tinh thần cùng trao đổi và chia sẻ những thành tựu, kinh nghiệm về ngành nông nghiệp của Việt Nam với đoàn công tác hy vọng giữa Việt Nam và Ấn Độ có nhiều cơ hội để cùng hợp tác trao đổi sâu hơn nữa để phát triển đa dạng các loại hình trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước.

Image removed.

PGS.TS. Đào Thế Anh - Phó Giám đốc Viện phát biểu

TS. Bùi Quang Đãng - Trưởng Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế, đã trình bày những thành tựu nổi bật của nông nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây và giới thiệu về VAAS cùng với những sản phẩm, công trình nghiên cứu khoa học đạt được của Viện trong giai đoạn 2016-2022. Ông Apurba Roy, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Bang Tripura, Ấn Độ đánh giá rất cao những thành tựu đạt được của ngành nông nghiệp Việt Nam. Trong buổi làm việc, Bộ trưởng cũng bày tỏ những quan tâm về những loại cây trồng ở Việt Nam điển hình như cây cà phê, lúa gạo, các loại cây ăn quả… và rất mong muốn trong thời gian tới có nhiều cơ hội để cùng hợp tác và trao đổi nhiều hơn trong lĩnh vực nông nghiệp.

Image removed.

TS. Bùi Quang Đãng – Trưởng Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế trình bày 

Image removed.

Ông Apurba Roy, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Bang Tripura, Ấn Độ phát biểu

Cuối buổi làm việc đoàn chụp ảnh lưu niệm tại sảnh Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và tham quan khu nhà kính công nghệ cao trồng dâu tây và một số cây trồng khác

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Image removed.

Toàn cảnh buổi làm việc

Image removed.

Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ tặng quà lưu niệm

Image removed.

Đoàn công tác cùng chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban lãnh đạo VAAS

Image removed.

Đoàn công tác tham quan khu nhà kính công nghệ cao của VAAS

Image removed.

 

Tin liên quan