VAAS giành giải cao tại Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Image removed.

Đồng chí Dương Thị Hồng Mai – Chi bộ Trung tâm Tài nguyên thực vật  

Giải ba thể loại Phát thanh/Truyền hình/Video clip

Tham dự cuộc thi Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam được trao 1 giải Ba cho thể loại Phát thanh/truyền hình/video clip do Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương trao tặng và 1 giải tập thể, 1 giải khuyến khích do Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT trao tặng.

Chiều ngày 18/10, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia, số 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023. Đến dự có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương.

Chiều ngày 19/10, Tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, số 2 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 do Bộ Tổ chức.

Ngay sau khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi chính luận vệ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT. Đảng bộ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã xác định cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 là nhiệm vụ trọng tâm của công tác năm 2023, có ý nghĩa quan trọng trong công tác triển khai thi hành Điều lệ Đảng trong toàn Đảng bộ. Vì vậy, Ban thường vụ Đảng ủy Viện đã triển khai tổ chức bổ biến về Cuộc thi tới toàn thể các Chi đảng bộ trực thuộc để phát động sâu rộng đến tất cả cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động công tác trong các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể trong Đảng bộ Viện.

Để cuộc thi đảm bảo yêu cầu và tiến độ đề ra, Đảng bộ Viện đã ban hành văn bản và đôn đốc, chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc Viện động viên, khuyến khích những người nhiệt tình, tâm huyết với các cuộc thi tham gia.

Công tác tuyên truyền, phổ biến về cuộc thi đã được các chi – đảng bộ trực thuộc thực hiện tương đối kịp thời và rộng khắp. Trong suốt quá trình tổ chức phát động cuộc thi, Đảng ủy Viện đã nhận được sự phản hồi tích cực từ những tập thể, cá nhân quan tâm đến cuộc thi thông qua các kênh thông tin như điện thoại, trang thông tin điện tử hoặc trực tiếp gặp gỡ để phản ánh những vướng mắc trong quá trình viết bài, dựng phim như: hướng dẫn, gợi ý về các nội dung, nguồn tài liệu tham khảo cũng như thông tin về cuộc thi.

Sau gần 2 tháng triển khai, toàn Đảng bộ Viện đã có 23 bài dự thi tham gia của các cá nhân và tập thể thuộc 08 Chi – Đảng bộ trực thuộc, trong đó có 22 bài được thể hiện dưới dạng bài viết và 01 bài được thể hiện dưới dạng video, cụ thể như sau:

1. Đảng bộ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm có 7 bài

2. Đảng bộ Viện Thổ nhưỡng nông hóa có 5 bài

3. Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu Dâu tằm tơ có 3 bài

4. Chi bộ Trung tâm Tài nguyên thực vật có 2 bài viết và 1 bài video

5. Chi bộ Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông có 2 bài

6. Đảng bộ Viện Môi trường Nông nghiệp có 1 bài

7. Đảng bộ Viện Di truyền Nông nghiệp có 1 bài

8. Đảng bộ Viện Bảo vệ thực vật có 1 bài

Trong 23 bài dự thi, có nhiều bài viết được đầu tư công phu, về tư liệu nội dung, hình ảnh, giấy in, đóng quyển. Những bài dự thi có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của người tham dự cuộc thi, thể hiện nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Trong đó có Clip “Mạng xã hội và sự suy thoái tư tưởng khi những lợi ích cá nhân không được đáp ứng” của tác giả Dương Thị Hồng Mai – Chi bộ Trung tâm Tài nguyên thực vật được Hội đồng giám khảo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đánh giá cao và trao giải 03; tác phẩm “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” được đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giải khuyến khích; Đảng Viện Khoa học Nông nghiệp Nam được tặng giấy khen của Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi.

Image removed.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hôi Nhà báo Việt Nam và ông Phạm Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Cộng sản trao giải cho các tác giả tham dự thể loại Phát thanh/Truyền hình/Video clip

Thông qua cuộc thi, khẳng định ý thức, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Image removed.

Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tặng Giấy khen Đảng ủy Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam -

Tập thể xuất sắc tham gia cuộc thi.

Image removed.

Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Nông nghiệp Nguyễn Văn Trường tặng giấy khen của Đảng ủy Bộ cho

đồng chí Phạm Thị Thu Hà, Viện Cây Lương thực và Cây thực phẩm

Image removed.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Bí thư Đảng ủy Bộ nông nghiệp và PTNT tặng bằng khen

Đồng chí Dương Thị Hông Mai, Chi bộ Trung tâm Tài nguyên thực vật

Tin liên quan