Đại hội Công đoàn cơ sở Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028     

        Ngày 19 tháng 5 năm 2023, CĐCS Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028, tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; đồng chí Trần Ngọc Thạch, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện lúa ĐBSC; Đồng chí Nguyễn Thúy Kiều Tiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện Trưởng, Phụ trách đoàn thể; các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo phòng ban, Trung tâm, Bộ môn cùng 116 đại biểu là đoàn viên Công đoàn Viện lúa.

Image removed.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2023, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2023. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Viện lúa ĐBSCL đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động, thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị viên chức hàng năm. Đại hội đã nghe tham luận của các các tổ công đoàn về phong trào nghiên cứu khoa học và lao động sáng tạo; hoạt động văn – thể - mỹ; công tác nữ công và hoạt động nữ trí thức của Viện lúa; giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cho đoàn viên, người lao động. Trong nhiệm kỳ vừa qua cũng có những khó khăn, phải liên tục kiện toàn Ban chấp hành, ảnh hưởng dịch bệnh Covid, vật giá leo thang… làm cho đời sống cán bộ - viên chức Viện lúa gặp khó khăn. Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2023 đã thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế như hoạt động của công đoàn Viện vẫn thiếu tính chủ động, còn phụ thuộc nhiều vào việc chỉ đạo, nên hiệu quả thực sự chưa cao. Còn hạn chế trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cơ chế chính sách của Viện, trong đó có tuyên truyền cho Người lao động hiểu rõ về cơ chế tự chủ, về vị trí việc làm tại Viện lúa.

            

Image removed.

Đồng chí Trần Ngọc Thạch, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, đồng chí Trần Ngọc Thạch đã đánh giá cao các kết quả đạt được, tinh gọn tổ chức công đoàn cơ sở để nâng cao hiệu quả, đồng thời nhấn mạnh một số giải pháp để công đoàn Viện thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, về công tác nghiên cứu khoa học, tăng thu nhập cho cán bộ viên chức, tạo nguồn phát triển đảng viên, chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, công khai minh bạch quyền lợi và chế độ chính sách cho người lao động,… để hoàn thành thắng lợi mục tiêu chung của cấp ủy đảng và của cơ quan.

Image removed.

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn Viện KHNN Việt Nam, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn Viện KHNN Việt Nam, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của công đoàn Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề nghị tiếp tục duy trì và phát huy, đổi mới nâng cao vai trò, vị trí, chức năng của Ban chấp hành công đoàn cơ sở trong tình hình mới, nhiệm kỳ mới; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời làm cầu nối giữa người lao động với chính quyền đồng cấp; đẩy mạnh phong trào nữ trí thức tham gia hoạt động khoa học và kết nối với hội nữ trí thức, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính sách đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện thành công nghị quyết Đại hội công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ 2017 – 2023, Công đoàn cơ sở Viện lúa ĐB sông Cửu Long đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp từ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, của Công đoàn VAAS, Công đoàn Viện lúa đã gặt hái được những thành công nhất định. Kết quả, qua các phong trào thi đua đã có 07 cá nhân được tặng bằng khen của Công đoàn ngành, 10 cá nhân được tặng Bằng lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn. Tập thể công đoàn được tặng 7 giấy khen công đoàn VAAS, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua năm 2022 và Bằng khen “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2022”.

Image removed.

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS và đồng chí Trần Ngọc Thạch, Bí thư đảng ủy, Viện trưởng trao cờ thi đua của Tổng liên đoàn và tặng hoa chúc mừng Công đoàn cơ sở Viện lúa

Để ghi nhận các đóng góp của BCH Công đoàn Viện lúa nhiệm kỳ 2017 – 2023, BCH Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã quyết định tặng giấy khen cho các đồng chí trong BCH Công đoàn. Đồng thời, Đại hội đã tặng ấn chương và quà cho các đồng chí trong Ban chấp hành và các đồng chí không tham gia trong nhiệm kỳ mới.

Image removed.

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS, tặng giấy khen của BCH Công đoàn VAAS cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2023

 

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Viện lúa ĐBSCL khóa XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Viện KHNN Việt Nam gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội đã thông qua Nghị quyết, 100% đoàn viên biểu quyết thông qua các nội dung trong Nghị quyết.

Image removed.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội Công đoàn cơ sở Viện lúa ĐBSCL

Image removed.

BCH CĐCS Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long khóa XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt, nhận nhiệm vụ trước Đại hội

Với các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ mà Đại hội đề ra, BCH khóa mới với sự đoàn kết thống nhất, tinh thần trách nhiệm sẽ cùng tập thể cán bộ, VC, NLĐ trong toàn Viện tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn để ĐH CĐCS Viện Lúa ĐBSCL lần thứ 19, thực sự là Đại hội của Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển, phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung và chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Image removed.

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS, tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Image removed.

Đồng chí Trần Ngọc Thạch, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Image removed.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Viện lúa khóa XIX, nhiệm kỳ 2023-2028

Nguyễn Ngọc Hoàng

Chủ tịch CĐCS Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long

 

 

 


 

Tin liên quan