Đại hội Công đoàn Cơ sở Viện Cây ăn quả miền Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

       Ngày 17 tháng 5 năm 2023, Công đoàn Cơ sở Viện Cây ăn quả miền Nam (Viện CAQMN) đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS); đồng chí Võ Hữu Thoại, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Viện trưởng; đồng chí Trần Thị Oanh Yến, Phó Viện trưởng; lãnh đạo các phòng, bộ môn, các tổ chức đoàn thể và 77 đoàn viên tham dự.    

Image removed.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Image removed.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, với những thuận lợi nhưng cũng có không ít khó khăn, song với sự nổ lực của BCH và toàn thể đoàn viên công đoàn đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các hoạt động công đoàn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học và phát triển Viện CAQMN. Đại hội đã nghe báo cáo hoạt động CĐCS Viện CAQMN nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Xác định vai trò, vị trí, năng của tổ chức CĐCS, trong nhiệm kỳ qua BCH CĐCS đã luôn bám sát nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền đồng cấp và công đoàn cấp trên, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi đoàn viên bị bệnh, tai nạn, quên góp ủng hộ lụt bão, chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng…; tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Gia đình Việt Nam 28/6…tổ chức cho công đoàn viên đi tham quan, nghỉ mát; tổ chức các trò chơi, hội thao tạo không khí vui tươi lành mạnh cho công đoàn viên. Ngoài ra CĐCS Viện CAQMN cũng đã thực hiện giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho chi bộ để kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Những việc làm ý nghĩa của CĐCS Viện CAQMN đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Viện CAQMN cũng như công đoàn cấp trên. Kết quả trong nhiệm kỳ 2017-2023 CĐCS Viện CAQMN đã đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Đại hội cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế, cần khắc phục, đồng thời xây dựng phong trào đoàn viên hăng say nghiên cứu khoa học và nhiệt tình trong công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho sản xuất và phát triển ngành hàng cây ăn quả, rau và hoa các tỉnh phía Nam.

Image removed.

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS ghi nhận và biểu dương những kết quả CĐCS Viện CAQMN đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp thu các kiến nghị của đoàn viên để đưa vào Nghị quyết, đồng thời bám sát những chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy, sự phối hợp, hỗ trợ của Lãnh đạo Viện để kịp thời triển khai tới đoàn viên, người lao động, trong đó trọng tâm là công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đưa ra giải pháp cụ thể cho các kiến nghị về đời sống vật chất, tinh thần để chính quyền có hướng hỗ trợ, giúp đỡ; thực hiện tốt công tác tài chính công đoàn và kịp thời khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua… Sau đại hội, BCH kịp thời phổ biến, quán triệt nghị quyết, xây dựng chương trình làm việc toàn khóa, chương trình phối hợp với chính quyền đồng cấp, các tổ chức đoàn thể và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên để tổ chức, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội CĐCS Viện Cây ăn quả MN lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Image removed.

Đ/c Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS và đ/c Võ Hữu Thoại, Viện trưởng trao cờ thi đua của Công đoàn Ngành cho tập thể CĐCS Viện CAQMN đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021

           Với những thành tích nêu trên Công đoàn Viện CAQMN đã được Công đoàn VAAS đánh giá cao và công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh trong suốt 5 năm của nhiệm kỳ. Công đoàn Viện CAQMN đã được Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh (năm 2021). Nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc, được công đoàn các cấp tặng thưởng Bằng khen và Giấy khen.

 

Image removed.

Đ/c Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS trao Giấy khen của BCH Công đoàn VAAS cho tập thể CĐCS Viện CAQMN đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức công đoàn, nhiệm kỳ 2017-2023

               Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành CĐCS Viện CAQMN lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí; bầu 2 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự đại hội Công đoàn VAAS lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Nhận nhiệm vụ trước Đại hội Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028 phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, quyết tâm xây dựng tập thể đoàn viên và người lao động cùng đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo, hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua, lập nhiều thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị và nghiên cứu khoa học; xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần cùng Viện CAQMN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xứng đáng với sự tin tưởng của ngành Nông nghiệp, của VAAS, của các cơ ban ban ngành có liên quan và bà con nông dân sản xuất cây ăn quả, rau và hoa tại các tỉnh phía Nam.

Image removed.

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS và đồng chí Võ Hữu Thoại, Viện Trưởng Viện CAQMN chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028.

           Phát huy những mặt đạt được và khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, Nghị quyết Đại hội CĐCS Viện CAQMN lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 đã chỉ rõ những mục tiêu và các hoạt động để CĐCS Viện CAQMN không ngừng phát triển đi lên và góp phần đắc lực vào sự phát triển của Viện CAQMN cũng như vào sự thành công của Công đoàn cấp trên (Công đoàn VAAS). Chủ động cùng cấp ủy và Lãnh đạo Viện xây dựng đội ngũ công đoàn lớn mạnh về mọi mặt, tăng thu nhập cho công đoàn viên và người lao động, đi đầu trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Viện CAQMN, đồng thời phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo, thiết thực và hiệu quả góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch trong nhiệm kỳ công tác.

BCH Công đoàn Viện Cây ăn quả miền Nam

Tin liên quan