Đại hội Công đoàn cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 23/5/2023, Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.  Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện KHNN VN, đồng chí Phạm Văn Toản, Phó bí thư Đảng ủy Viện, Phó Giám đốc Viện KHNN VN; đồng chí Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện và đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

Image removed.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Viện Lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2023, phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội Công đoàn Cơ quan Viện nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoà trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan và Ban Thường vụ Công đoàn Viện KHNN VN, sự nỗ lực của BCHCĐ nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là:

Thứ nhất: Hoạt động công đoàn tốt cần quán triệt và thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, phù hợp với thực tiễn của đơn vị, làm tốt công tác tham mưu với chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong Cơ quan Viện phân công công việc hợp lý.

Thứ hai: Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, được sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, sự ghi nhận, đánh giá đúng của Đảng ủy Cơ quan, Ban Giám đốc Viện, Lãnh đạo các Ban, Công đoàn Viện KHNN VN là động lực thúc đẩy các hoạt động phong trào công đoàn đi vào chiều sâu, thực chất.

Thứ ba: Nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn có nhiều đổi mới. Đã tổ chức được các phong trào thi đua thường xuyên và chuyên đề riêng của công đoàn qua đó có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc của cơ quan, khơi dậy và phát huy tinh thần lao động hăng say của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan Viện.

Thứ tư: Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt, đã giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào và hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Thứ năm: Cần nâng cao cải thiện đời sống vật chất, điều kiện làm việc cho đoàn viên công đoàn để đoàn viên công đoàn toàn tâm, toàn ý với công việc, từ đó tạo hứng khởi tham gia các hoạt động phong trào, cần quan tâm nâng cao chế độ đãi ngộ thỏa đáng với cán bộ làm công tác công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam biểu dương và ghi nhận đánh  giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCH Công đoàn Cơ quan Viện và toàn thể đoàn viên, người lao động trong đơn vị, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Cơ quan Viện, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đồng chí đề nghị BCH Công đoàn Cơ quan Viện khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Image removed.

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng chí Hoàng Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn Cơ quan Viện trong nhiệm kỳ vừa qua là rất quan trọng, là thành viên tích cực phối hợp tổ chức các cuộc thi do Công đoàn các cấp phát động. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa quan BCH CĐ Cơ quan Viện nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức… 

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCH Công đoàn Cơ quan Viện Lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Trưởng ban Ban Tài chính, Kế Toán, Bí thư đảng ủy cơ quan Viện được BCH Công đoàn khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Viện nhiệm kỳ 2023-2028, BCH Công đoàn Cơ quan cũng đã bầu đồng chí Trần Thị Huệ Hương là Phó Chủ tịch Công đoàn, bầu Ủy ban Kiểm tra công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 04 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Image removed.

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng với BCH Công đoàn Cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam Lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

Một số hình ảnh khác của Đại hội

Image removed.

Đ/c Hoàng Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn VAAS tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ, nhiệm kỳ 2017-2022

Image removed.

Đ/c Phạm Văn Toản, Phó giám đốc Viện KHNNVN tặng bằng khen cho BCH khóa cũ

Image removed.

Đ/c Đào Thế Anh, Phó giám đốc Viện KHNNVN tặng quà cho BCH khóa cũ

Image removed.

BCH Công đoàn khóa mới ra mắt tại Đại hội

Trần Thị Huệ Hương

Phó chủ tịch công đoàn cơ quan Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Tin liên quan