Công đoàn Viện khoa Nông nghiệp Việt Nam thăm và tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 Ba Kè

           Đoàn đại biểu Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tham gia đoàn công tác số 18 do Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức thăm, hỏi, động viên và tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 từ ngày 10 đến 16 tháng 5 năm 2024 trên tàu KN-390. Trưởng đoàn công tác là đồng chí Phạm Văn Toản - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và đại biểu đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tham gia đoàn công tác số 18 có Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều cơ quan, tổ chức và các văn nghệ sĩ và phóng viên báo đài.

Trước khi lên đường, đoàn công tác số 18 đã tổ chức dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và Đài tưởng niệm liệt sĩ tù chính trị Cam Ranh, cùng một số điểm tâm linh tại Cam Ranh.

Hành trình của đoàn công tác bắt đầu từ Cảng quốc tế Cam Ranh, đến thăm các đảo Đá Thị, Sinh Tồn Đông, Len Đao, An Bang, Đá Đông (C), Đá Tây (C), Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK I/9. Tại các điểm đến thăm và làm việc, đồng chí Phạm Văn Toản thay mặt Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và các Công đoàn cơ sở đã trao tặng nhu yếu phẩm và sản phẩm của các đơn vị trực thuộc Viện (Các loại hạt giống rau, chè, cà phê, hạt tiêu, …) phục vụ Chương trình xanh hóa Trường Sa. Chuyến công tác không chỉ mang theo tình cảm, lòng biết ơn của cán bộ, viên chức, người lao động của Viện và các đơn vị trực thuộc mà còn thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của người dân trên mọi miền Tổ quốc.

Một số hình ảnh thăm và tặng quà quân, dân quần đảo Trường Sa của Đoàn đại biểu Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Image removed.

 

Image removed.

Tàu kiểm ngư KN390 và đảo Trường Sa Lớn

Image removed.

Đại diện Đoàn đại biểu Công đoàn Viện tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Len Đao

Image removed.

Đại diện Đoàn đại biểu Công đoàn Viện tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Trường Sa Lớn

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.

Vườn rau của các chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn Đông, đảo Đá Thị và của người dân trên huyện Đảo Trường Sa

Image removed.

Lễ tổng kết hành trình thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-1/9 của Tổ công tác số 18

 

Tin liên quan