CĐCS Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày khoa học và công nghệ việt nam 18/5

        Nhân kỷ niệm 11 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2013 – 18/5/2024) và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố đã phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động khoa học công nghệ.

Sáng ngày 17/5/2024, dưới sự chủ trì của Sở Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Ninh Thuận, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố đã tham gia Hội thảo “Định hướng phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Thuận, giai đoạn 2026 - 2030”. Tham gia Hội thảo có TS. Phan Công Kiên - Phó Viện trưởng, đại diện phòng KH&HTQT cùng tham dự. Tại Hội thảo, Viện đã có Báo cáo tham luận “Kết quả tuyển chọn các giống nho, giống táo mới triển vọng, chất lượng cao, giải pháp triển khai nhân rộng trong thời gian tới”. Đồng thời, tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khoa học của Viện. 

Image removed.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở KHCN Ninh Thuận và một số đơn vị thăm quan gian hàng trưng bày của Viện

Phát biểu tại gian hàng triển lãm, đồng chí Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã đánh giá cao những đóng góp và những thành tựu về KHCN của Viện đối với sự phát triển kinh tế nông nghiệp tại địa phương và mong muốn trong thời gian sắp tới, Viện sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh để tiếp tục giúp tỉnh xây dựng ngành nông nghiệp phát triển vững mạnh và bền vững.

Song song việc tổ chức các hoạt động KHCN, tổ chức công đoàn của 4 đơn vị gồm: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận và Công ty Cổ phần thực phẩm Cánh đồng Việt đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia chương trình Hội thao chào mừng Ngày truyền thống của Ngành Khoa học và Công nghệ.

Image removed.

Đ/c Nguyễn Tấn Quang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận phát biểu khai mạc Hội thao

Kỷ niệm lần thứ 11 Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 61 năm thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất...” tại Đại hội toàn quốc lần thứ nhất của Hội phổ biến Khoa học Kỹ thuật Việt Nam ngày 18/5/1963. Đồng hành cùng sự phát triển khoa học và công nghệ cả nước, Ngành khoa học và công nghệ Ninh Thuận có nhiều thành tích nổi bật, huy động được đội ngũ tri thức, người lao động sáng tạo, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống. Việc tổ chức các hoạt động kỳ niệm ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5 hàng năm là cơ hội nhằm biểu dương và tôn vinh những nhà khoa học, đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu Khoa học, Công nghệ, Đổi mới sáng tạo nổi bật, thu hút các chuyên gia nước ngoài, các chuyên gia là người Việt Nam ở nước ngoài tích cực tham gia hoạt động Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trong nước; khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ Khoa học và Công nghệ trong tương lai. Đây cũng là dịp góp phần củng cố thêm mối quan hệ gắn kết, nâng cao hiệu quả hoạt động giữa các nhà khoa học của Viện với các nhà quản lý, đào tạo và doanh nghiệp tại địa phương Ninh Thuận.

Tại buổi Hội thao, các đoàn đã tham gia giao lưu bóng đá, kéo co và biểu diễn văn nghệ. Qua buổi giao lưu đã góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết giữa các đơn vị, cũng như sự đoàn kết giữa các cán bộ trong mỗi đơn vị, tạo không khí vui tươi và tăng cường củng cố phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trên tinh thần đoàn kết, tiết kiệm, buổi Hội thao đã diễn ra thành công, tạo những ấn tượng và kỷ niệm tốt đẹp cho người lao động của các đơn vị tham gia./.

Image removed.

Đ/c Phan Công Kiên, Nguyễn Đức Thuận và đ/c Trần Trung Dũng tặng hoa và giải thưởng môn bóng đá cho các đơn vị tham gia Hội thao

Image removed.

Đ/c Lê Tiến Dũng, Nguyễn Đức Thuận và đ/c Võ Quang Lãm tặng hoa và giải thưởng môn kéo co cho các đơn vị tham gia Hội thao

Một số hình ảnh hoạt động ngày khoa học công nghệ 18/5

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.

Tin, bài: CĐCS Viện NC Bông và PTNN Nha Hố

 

Tin liên quan