CĐCS Viện Môi trường nông Nghiệp vận động đoàn viên tham gia phong trào hiến máu nhân đạo

         Phong trào Hiến máu nhân đạo đã được CĐCS Viện Môi trường Nông nghiệp chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/8/2008 đến nay, đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên công đoàn cơ sở Viện Môi trường Nông nghiệp. Hàng năm, nhân các ngày lễ lớn như: Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), ny Môi trường thế giới (5/6), ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), ngày thành lập Viện… thì phong trào Hiến máu nhân đạo của đoàn viên lại diễn ra sôi nổi, tạo thành hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong mỗi đoàn viên, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái để đóng góp một phần trách nhiệm của mình vào phong trào hiến máu, cứu người.

Image removed.

 

Từ đầu năm 2023 đến nay, đoàn viên công đoàn Viện đã hiến 33 đơn vị máu và thành phần máu cho Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, Công đoàn cơ sở Viện Môi trường Nông nghiệp thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia hiến máu. Với nhận thức hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực, nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội, khi lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn và cứu giúp các bệnh nhân.

Một số hình ảnh đoàn viên tham gia Hiến máu nhân đạo năm 2023

Image removed.

 

Image removed.

Đoàn viên tham gia Hiến máu tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2023

Image removed.

Đoàn viên Hiến máu nhân ngày Môi trường thế giới 05/6/2023

Image removed.

 

Image removed.

Đoàn viên Hiến máu nhân dịp Viện Huyết học truyền máu Trung ương phát động chương trình Hành trình Giọt máu nghĩa tình (Ngày 27/7/2023)

Image removed.

Đoàn viên công đoàn Viện hiến máu nhân dịp Viện Huyết học truyền máu Trung ương phát động Giọt máu cho em (Ngày 26/8/2023)

Đỗ Thị Thuỳ Dung

ủy viên BCH CĐCS Viện Môi trường Nông nghiệp

 

Tin liên quan